Cập nhật 26/5/2017 - 20:39 - Lượt xem 3387

Tô mầu: Chúa Giêsu chết trên thánh giá

Chúa Giêsu chết trên thánh giá

Chào bé!

Bé thấy bức tranh bên cạnh có đẹp không? Đẹp, nhưng chưa có mầu, nên cần bàn tay tô mầu của bé đấy! Để tô mầu cho sống động và chính xác, bé hãy đọc câu chuyện dưới đây do thánh Gioan kể lại, để hiểu các nhân vật trong tranh nhé:

Lính tráng chia nhau áo xống của Đức Giê-su (Ga 19, 23-28)

23 Đóng đinh Đức Giê-su vào thập giá xong, lính tráng lấy áo xống của Người chia làm bốn phần, mỗi người một phần; họ lấy cả chiếc áo dài nữa. Nhưng chiếc áo dài này không có đường khâu, dệt liền từ trên xuống dưới.24 Vậy họ nói với nhau: "Đừng xé áo ra, cứ bắt thăm xem ai được." Thế là ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Áo xống tôi, chúng đem chia chác, cả áo dài, cũng bắt thăm luôn. Đó là những điều lính tráng đã làm.

25 Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la.26 Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: "Thưa Bà, đây là con của Bà."27 Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh." Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

28 Sau đó, Đức Giê-su biết là mọi sự đã hoàn tất. Và để ứng nghiệm lời Kinh Thánh, Người nói: "Tôi khát! "29 Ở đó, có một bình đầy giấm. Người ta lấy miếng bọt biển có thấm đầy giấm, buộc vào một nhành hương thảo, rồi đưa lên miệng Người.30Nhắp xong, Đức Giê-su nói: "Thế là đã hoàn tất! " Rồi Người gục đầu xuống và trao Thần Khí.

Bé đã đọc xong câu chuyện rồi đấy. Bé có thấy ba nhân vật trong tranh không? Đó là Mẹ Maria, Gioan, và nhân vật chính là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa. Ngài là Đấng tốt lành, thánh thiện vô cùng. Chúa đâu có tội. Nhưng vì yêu thương nhân loại là chúng ta, muốn cứu chúng ta khỏi chết do tội của chúng ta, nên Ngài đã vâng lời Chúa Cha xuống thế làm người, chịu muôn vàn đau khổ và cuối cùng chịu đóng đinh vào thập giá.

Bé ơi! Chúa chịu chết để đền tội thay cho chúng ta đó! Chúa chịu chết để đem Ơn Cứu Chuộc cho toàn thể nhân loại. Để đáp trả tình thương của Chúa, bé hãy yêu Chúa nhiều, hãy chăm học Giáo lý để biết Chúa, hãy tránh xa tội lỗi, đừng làm Chúa buồn nữa nhé!

Nào, bây giờ bé hãy click vào dòng chữ "Chúa Giêsu chết trên thánh giá”. Một bức tranh mô tả câu chuyện trên sẽ xuất hiện, chưa có mầu sắc. Bẽ hãy chấm vào hộp mầu ở bên cạnh bức tranh, và tô màu lên bức tranh ấy với tất cả tình yêu bé dành cho Chúa nhé!

CHÚA GIÊSU CHẾT TRÊN THÁNH GIÁ

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm