Cập nhật 26/5/2017 - 20:43 - Lượt xem 2421

Tô mầu: Lòng tin của Tôma

Lòng tin của Tôma

Chào bé, 

Bé có thấy hai nhân vật trong hình bên cạnh không? Rất thân quen với bé đấy. Do đó, bức tranh này cần được bé tô màu cho đẹp. Muốn thế, bé hãy đọc câu chuyện dưới đây do thánh Gioan kể lại trong đoạn Ga 20,24-29:

24 Một người trong Nhóm Mười Hai, tên là Tô-ma, cũng gọi là Đi-đy-mô, không ở với các ông khi Đức Giê-su đến.25 Các môn đệ khác nói với ông: "Chúng tôi đã được thấy Chúa!" Ông Tô-ma đáp: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin."26 Tám ngày sau, các môn đệ Đức Giê-su lại có mặt trong nhà, có cả ông Tô-ma ở đó với các ông. Các cửa đều đóng kín. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em."27 Rồi Người bảo ông Tô-ma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin."28 Ông Tô-ma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con! "29 Đức Giê-su bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin! "

Bé đã đọc xong câu chuyện rồi đấy. Nhân vật trong chuyện gồm: Tôma và Chúa Giêsu. Hình ảnh tông đồ Tôma, bé thấy không? Ông bái lạy Chúa Giêsu sau khi vượt qua sự cứng lòng để thực sự tin yêu Chúa Giêsu phục sinh. Qua đó, bé thấy tình thương của Chúa Giêsu thật vô hạn.

Nào, Bé hãy click vào dòng chữ "Lòng tin của Tôma”. Một bức tranh mô tả câu chuyện trên sẽ xuất hiện, chưa có mầu sắc. Bẽ hãy chấm vào hộp mầu ở bên cạnh bức tranh, và tô màu lên bức tranh. Bé sẽ có một tác phẩm tuyệt đẹp do chính tay bé làm nên để dâng lên Chúa Giêsu phục sinh. Nào, hãy click vào dòng chữ dưới đây và tô màu nhé:

LÒNG TIN CỦA TÔMA

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm