Cập nhật 26/5/2017 - 20:46 - Lượt xem 3074

Tô mầu: Chúa Thánh Thần hiện xuống

Chúa Thánh Thần hiện xuống

Chào bé!

Bé thấy bức tranh bên cạnh có đẹp không? Sẽ đẹp hơn nhiều nếu được bé tô mầu lên đấy! Vậy thì bé hãy đọc câu chuyện dưới đây do thánh Luca kể lại, để hiểu ý nghĩa bức tranh mà tô mầu cho sống động và chính xác nhé: 

Ngày lễ Ngũ Tuần (Cv 2,1-12)

1 Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi,2 bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp.3 Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một.4 Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tuỳ theo khả năng Thánh Thần ban cho.

5 Lúc đó, tại Giê-ru-sa-lem, có những người Do-thái sùng đạo, từ các dân thiên hạ trở về.6Nghe tiếng ấy, có nhiều người kéo đến. Họ kinh ngạc vì ai nấy đều nghe các ông nói tiếng bản xứ của mình.7 Họ sửng sốt, thán phục và nói: "Những người đang nói đó không phải là người Ga-li-lê cả ư?8 Thế sao mỗi người chúng ta lại nghe họ nói tiếng mẹ đẻ của chúng ta?9 Chúng ta đây, có người là dân Pác-thi-a, Mê-đi, Ê-lam, Mê-xô-pô-ta-mi-a, Giu-đê, Cáp-pa-đô-ki-a, Pon-tô, và A-xi-a,10 có người là dân Phy-ghi-a, Pam-phy-li-a, Ai-cập, và những vùng Li-by-a giáp giới Ky-rê-nê; nào là những người từ Rô-ma đến đây;11 nào là người Do-thái cũng như người đạo theo; nào là người đảo Cơ-rê-ta hay người Ả-rập, vậy mà chúng ta đều nghe họ dùng tiếng nói của chúng ta mà loan báo những kỳ công của Thiên Chúa! "12 Ai nấy đều sửng sốt và phân vân, họ bảo nhau: "Thế nghĩa là gì? "13 Nhưng người khác lại chế nhạo: "Mấy ông này say bứ rồi! " 

Bé đã đọc xong câu chuyện rồi đấy. Qua câu chuyện, bé hiểu bức tranh trên diễn tả việc Chúa Thánh Thiền hiện xuống trên Đức Mẹ và các thánh tông đồ. Chúa Thánh Thần cũng đã tràn đầy trong tâm hồn của bé.

Yêu mến Chúa Thánh Thần, bé hãy click vào dòng chữ dưới đây và tô màu bức tranh “Chúa Thánh Thần hiện xuống” nhé:

CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm