Cập nhật 29/6/2019 - 21:34 - Lượt xem 993

Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, Gp. Bắc Ninh: Thánh lễ Bế mạc và Nghi thức Tuyên hứa Dự trưởng và Huynh trưởng

Sa mạc Horeb - Vươn lên 32 đã bước sang ngày thứ 3, ngày cuối cùng của hành trình sa mạc, nhìn lại quá trình học tập thi đua của các đội rất hăng say và nhiệt huyết. Khởi đầu ngày mới với nghi thức chào cờ, có sự hiện diện của Cha Tuyên Úy, Thầy Trợ Úy Phê rô, Chủ tịch Liên đoàn cùng quý trưởng trong Ban Điều Hành.

Trong buổi chào cờ, Thầy trợ Úy Phê-rô Nguyễn Văn Dương đã cho câu chuyện dưới cờ, câu chuyện nói về ý nghĩa của sa mạc Horeb, qua câu chuyện Trợ úy muốn mời gọi các bạn Sa mạc sinh (SMS) hãy trở nên những người huynh trưởng thực sự dấn thân cho sứ mạng giáo dục các em thiếu nhi trở nên những người con ngoan của Chúa Giê-su Thánh Thể. Bên cạnh đó là ý lực sống của Chủ tịch liên đoàn Tôma Apuinô là “làm việc tông đồ”, làm việc tông đồ bằng cách đơn sơ như cúi xuống nhặt một cọng rác thôi cũng là hy sinh làm việc tông đồ. Như Thánh Tê-rê-sa có câu “Xin cho con làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa”, Liên Đoàn Trưởng mời gọi các bạn SMS hãy luôn biết hy sinh trong mọi công việc trong đời sống hằng ngày, đồng thời cũng hướng dẫn các em thiếu nhi luôn biết quảng đại hy sinh trong những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Kết thúc ngày sa mạc thứ 3 là thánh lễ bế mạc và nghi thức tuyên hứa của các bạn Dự trưởng và Huynh trưởng đủ điều kiện lãnh nhận. Thánh lễ với sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Giu-se Đinh Đồng Ngôn, Cha Phó Tuyên Úy Gio-an Baotixita Nguyễn Xuân Toàn và Cha xứ Ngô Khê Đaminh Nguyễn Xuân Trường.

Trong bài giảng của Cha xứ Đaminh, ngài nói với các bạn SMS rằng mỗi người các bạn đều có sứ mạng loan báo tin mừng cho mọi người, bằng việc thực hành và sống Lời Thiên Chúa. Các bạn đến đây học hỏi và trau rồi kiến thức cho mình để có thể đem kiến thức mà mình đã học được trở về giáo xứ truyền đạt lại cho các em thiếu nhi, đó cũng là sứ mạng loan báo mà Chúa trao cho các bạn. Các bạn hãy củng cố đức tin của mình một cách vững chắc để nhờ đó các bạn mới có thể đem Chúa đến mọi nơi, trong mọi môi trường mà các bạn sống, giống như trong bài Tin Mừng hôm nay có nói, hãy trở nên như những người khôn ngoan xây nhà trên đá để khi bão tố ập tới thì ngôi nhà luôn vững chắc. Cha xứ Đaminh mời gọi các bạn hãy luôn xây dựng ngôi nhà đức tin của mình một cách vững mạnh nhất trong đời sống của các bạn, ngược lại Ngôi nhà xây trên cát, đó là hình ảnh của những người nghe lời Chúa, nhưng không đem ra thực hành..

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và trao khăn Dự Trưởng và Huynh trưởng cho các bạn SMS đủ điều kiện và đã hoàn thành khóa sa mạc này.

Nguyện Xin Chúa Giêsu – Người Anh Cả của chúng ta luôn đồng hành với mỗi người chúng ta và giúp chúng ta chu toàn sứ mệnh của một người Huynh trưởng của Chúa đã gửi đến với các em thiếu nhi trên khắp mọi miền.

BTT. Hiệp Đoàn Chiên Thiên Chúa


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 12/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các Giáo lý viên

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Giáo lý viên, sẫn sàng để loan báo Lời Chúa, trở nên những chứng nhân với lòng can đảm và sáng tạo nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm