Cập nhật 25/5/2017 - 0:20 - Lượt xem 1899

Tô mầu: Chúa Giêsu chịu phép rửa

Tô mầu: Chúa Giêsu chịu phép rửa

Chào bé,

Bé có yêu mến Chúa Giêsu và Mẹ Maria không? Để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, hẳn bé vẫn thường lần hạt Mân Côi? Bé có thuộc 20 Mầu Nhiệm Mân Côi không? Hai mươi mầu nhiệm này gồm:

- Năm Sự Vui: diễn tả thời thơ ấu của Chúa Giêsu.

- Năm Sự Sáng: diễn tả thời rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu.

- Năm Sự Thương: diễn tả cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

- Năm Sự Mừng: diễn tả vinh quang phục sinh của Chúa Giêsu.

Bây giờ, mời bé ngắm những bức tranh của Năm Sự Sáng. Những bức tranh này đẹp lắm, nhưng vẫn còn là những nét đen trắng, chưa được tô màu. Bé hãy đọc những đoạn Tin Mừng của Năm Sự Sáng, để hiểu rõ tinh thần của bức tranh, sau đó bé mới có thể tô màu cho chính xác và sống động được!

Mầu nhiệm Năm Sự Sáng 

Thứ nhất: “Đức Chúa Giêsu chịu Phép Rửa tại sông Gio-đan. Ta hãy xin cho được sống đẹp lòng Đức Chúa Trời.”

Câu chuyện dưới đây kể về chuyện Chúa Giêsu chịu phép rửa tại sông Gio-đan. Bé hãy nghe thánh Matthêu kể lại trong đoạn Kinh Thánh Mt 3,13-17:

13 Bấy giờ, Đức Giê-su từ miền Ga-li-lê đến sông Gio-đan, gặp ông Gio-an để xin ông làm phép rửa cho mình.14 Nhưng ông một mực can Người và nói: "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi! "15 Nhưng Đức Giê-su trả lời: "Bây giờ cứ thế đã. Vì chúng ta nên làm như vậy để giữ trọn đức công chính." Bấy giờ ông Gio-an mới chiều theo ý Người. 16 Khi Đức Giê-su chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người.17 Và có tiếng từ trời phán: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người."

Bé đã đọc xong câu chuyện. Bé hãy click vào dòng chữ "Chúa Giêsu chịu phép rửa”. Một bức tranh mô tả câu chuyện trên sẽ xuất hiện, chưa có mầu sắc. Bẽ hãy chấm vào hộp mầu ở bên cạnh bức tranh, và tô màu lên bức tranh. Bé sẽ có một tác phẩm tuyệt đẹp do chính tay bé làm nên. Nào, hãy click vào dòng chữ dưới đây và tô màu nhé:

Chúa Giêsu chịu phép rửa

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm