Cập nhật 25/5/2017 - 0:20 - Lượt xem 2089

Tô mầu: Tin Mừng Nước Trời

Tô mầu: Tin Mừng Nước Trời

Chào bé,

Bé có yêu mến Chúa Giêsu và Mẹ Maria không? Để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, hẳn bé vẫn thường lần hạt Mân Côi? Bé có thuộc 20 Mầu Nhiệm Mân Côi không? Hai mươi mầu nhiệm này gồm:

-          Năm Sự Vui: diễn tả thời thơ ấu của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Sáng: diễn tả thời rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Thương: diễn tả cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Mừng: diễn tả vinh quang phục sinh của Chúa Giêsu.

Bây giờ, mời bé ngắm những bức tranh của Năm Sự Sáng. Những bức tranh này đẹp lắm, nhưng vẫn còn là những nét đen trắng, chưa được tô màu. Bé hãy đọc những đoạn Tin Mừng của Năm Sự Sáng, để hiểu rõ tinh thần của những bức tranh, sau đó bé mới có thể tô màu cho chính xác và sống động...

Mầu nhiệm Năm Sự Sáng

Thứ ba: “Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và ơn thống hối. Ta hãy xin cho được ơn cải sửa tâm hồn.”

Câu chuyện dưới đây kể về chuyện Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và ơn thống hối. Bé hãy nghe thánh Matthêu kể lại trong đoạn Mt 3,13-17 nhé:

12 Khi Đức Giê-su nghe tin ông Gio-an đã bị nộp, Người lánh qua miền Ga-li-lê.13Rồi Người bỏ Na-da-rét, đến ở Ca-phác-na-um, một thành ven biển hồ Ga-li-lê, thuộc địa hạt Dơ-vu-lun và Náp-ta-li, 14 để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a nói:15Này đất Dơ-vu-lun, và đất Náp-ta-li, hỡi con đường ven biển, và vùng tả ngạn sông Gio-đan, hỡi Ga-li-lê, miền đất của dân ngoại! 16 Đoàn dân đang ngồi trong cảnh tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng, những kẻ đang ngồi trong vùng bóng tối của tử thần nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi.  17 Từ lúc đó, Đức Giê-su bắt đầu rao giảng và nói rằng: "Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần."

Bé đã đọc xong câu chuyện. Bé hãy click vào dòng chữ "Tin Mừng Nước Trời”. Một bức tranh mô tả câu chuyện trên sẽ xuất hiện, chưa có mầu sắc. Bẽ hãy chấm vào hộp mầu ở bên cạnh bức tranh, và tô màu lên bức tranh. Bé sẽ có một tác phẩm tuyệt đẹp do chính tay bé làm nên. Nào, hãy click vào dòng chữ dưới đây và tô màu nhé:

TIN MỪNG NƯỚC TRỜI

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm