Cập nhật 25/5/2017 - 0:19 - Lượt xem 2531

Tô mầu: Cùng với Chúa Giêsu lên núi và biến hình

Tô mầu: Cùng với Chúa Giêsu lên núi và biến hình

Chào bé,

Bé có yêu mến Chúa Giêsu và Mẹ Maria không? Để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ, hẳn bé vẫn thường lần hạt Mân Côi? Bé có thuộc 20 Mầu Nhiệm Mân Côi không? Hai mươi mầu nhiệm này gồm:

-          Năm Sự Vui: diễn tả thời thơ ấu của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Sáng: diễn tả thời rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Thương: diễn tả cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

-          Năm Sự Mừng: diễn tả vinh quang phục sinh của Chúa Giêsu.

Bây giờ, mời bé ngắm những bức tranh của Năm Sự Sáng. Những bức tranh này đẹp lắm, nhưng vẫn còn là những nét đen trắng, chưa được tô màu. Bé hãy đọc những đoạn Tin Mừng của Năm Sự Sáng, để hiểu rõ tinh thần của những bức tranh, sau đó bé mới có thể tô màu cho chính xác và sống động...

 Mầu nhiệm Năm Sự Sáng 

Thứ tư: “Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi. Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành lời Người.”

Nào, bé hãy nghe thánh Luca kể chuyện trong đoạn Lc 9,28-36 dưới đây nhé:

28 Khoảng tám ngày sau khi nói những lời ấy, Đức Giê-su lên núi cầu nguyện đem theo các ông Phê-rô, Gio-an và Gia-cô-bê.29 Đang lúc Người cầu nguyện, dung mạo Người bỗng đổi khác, y phục Người trở nên trắng tinh chói loà.

30 Và kìa, có hai nhân vật đàm đạo với Người, đó là ông Mô-sê và ông Ê-li-a.31 Hai vị hiện ra, rạng ngời vinh hiển, và nói về cuộc xuất hành Người sắp hoàn thành tại Giê-ru-sa-lem.32 Còn ông Phê-rô và đồng bạn thì ngủ mê mệt, nhưng khi tỉnh hẳn, các ông nhìn thấy vinh quang của Đức Giê-su, và hai nhân vật đứng bên Người.

33 Đang lúc hai vị này từ biệt Đức Giê-su, ông Phê-rô thưa với Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a." Ông không biết mình đang nói gì.34Ông còn đang nói, thì bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Khi thấy mình vào trong đám mây, các ông hoảng sợ.35 Và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe lời Người! "

36 Tiếng phán vừa dứt, thì chỉ còn thấy một mình Đức Giê-su. Còn các môn đệ thì nín thinh, và trong những ngày ấy, các ông không kể lại cho ai biết gì cả về những điều mình đã thấy.

Bé đã đọc xong câu chuyện rồi. Bé thấy dung nhan Chúa chói lọi như mặt trời, y phục Chúa trở nên trắng tinh như ánh sáng. Nghĩa là rất đẹp, rất hấp dẫn, rất vinh quang. Nếu bé luôn là bạn của Giêsu, luôn gắn bó với Giêsu, thì từng ngày bé sẽ được biến đổi trong Chúa Giêsu. Đến ngày tận thế, thân xác của bé cũng sẽ trở nên xinh đẹp, hấp dẫn và vinh quang như Chúa Giêsu.

Nào, bây giờ mời bé click vào dòng chữ "Cùng với Chúa Giêsu lên núi và biến hình ”. Một bức tranh mô tả câu chuyện trên sẽ xuất hiện, chưa có mầu sắc. Bẽ hãy chấm vào hộp mầu ở bên cạnh bức tranh, và tô màu lên bức tranh. Bé sẽ có một tác phẩm tuyệt đẹp do chính tay bé làm nên. Nào, hãy click vào dòng chữ dưới đây và tô màu nhé:

CÙNG VỚI CHÚA GIÊSU LÊN NÚI VÀ BIẾN HÌNH

 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm