Cập nhật 12/7/2019 - 9:12 - Lượt xem 2480

TNTT Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Gp. Hà Tĩnh: Chương trình thăng tiến thường niên – Thắp Sáng IX

TNTT Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Gp. Hà Tĩnh: Chương trình thăng tiến thường niên – Thắp Sáng IX

Thắp Sáng – Niềm Tin

Thắp Sáng – Hy Vọng

Thắp Sáng – Tình Yêu Đức Kitô

   Trong bầu khí hân hoan tạ ơn mừng lễ Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Bổn mạng của các Giáo Lý Viên, đại diện Huynh trưởng từ 54 Xứ Đoàn đã thành lập theo Nội Quy TNTT VN  đã quy tụ về giáo xứ Vạn Thành để tham dự chương trình thăng tiến thường niên- THẮP SÁNG IX.

Đến với chương trình này có hơn 700 tham dự viên thuộc 54 Xứ đoàn TNTT tham dự. Ngoài sự hiện diện của Cha PX Phan Khánh Dư-Tuyên úy Liên Đoàn, cha Antôn Nguyễn Khánh Cương- Đặc trách nghiên huấn, quý  cha Tuyên úy các Xứ đoàn; quý thầy, quý sơ Trợ úy trong giáo phận; Thắp sáng IX còn có sự hiện diện trân quý của cha Antôn Lâm Văn Hân-trưởng Ban Giới Trẻ & Thiếu Nhi Giáo Phận Hà Tĩnh, trưởng Micae Ninh Đức Thành-chủ tịch Tổng Liên Đoàn TNTT Việt Nam, Trưởng Đa minh Bùi Văn Diệp- Trưởng Liên Đoàn TNTT Hà Tĩnh.

 Gương thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự đưa chúng ta đến một cái nhìn mới mẻ hơn về “ Người Giáo Lý Viên” sống giữa thời đại này. Với một niềm xác tín mạnh mẽ Thánh  nhân đã nói : “Tôi xác tín vào niềm tin của tôi.Tôi tin một Thiên Chúa Ba Ngôi. Tôi tin Chúa Giêsu đã chịu chết chuộc tôi cho tôi. Tôi vững vàng tin như thế nên tôi sẵn sàng chịu chết chứ không bao giờ tôi bước lên Thánh Giá Chúa tôi,  không bao giờ tôi bỏ đạo.”

Tối ngày 08/07/2019, hơn 700 tham dự viên cùng ngồi bên nhau cùng ngồi bên Thánh Thể Chúa là nguồn sức sống là trung tâm điểm của Thiếu Nhi Thánh Thể. Những giây phút lắng đọng ấy đưa các tham dự viên gần Chúa hơn và gần nhau hơn trong tình thân của Đức Kitô Giêsu.

Với mong muốn kết nối “Người Huynh Trưởng” với “Giáo Lý Viên” hai thành phần cùng phục vụ một đối tượng, Liên Đoàn Thiếu Nhi Giáo Phận Hà Tĩnh đã chọn Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự làm quan thầy để qua gương Thánh nhân gắn kết người Giáo lý viên với Huynh trưởng để giúp nhau chu toàn bổn phận rao giảng Lời Chúa cho các em.

Chương trình thăng tiến được kết thúc bằng Thánh lễ vào sáng ngày 09/07/2019 tại nhà thờ Giáo xứ Vạn Thành do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Tuyên Úy Liên Đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Giáo Phận Hà Tĩnh chủ tế. Trong Thánh Lễ, Đức Giám mục Phaolô trao Quyết Định Thành Lập TNTT Hà Tĩnh và Bổ nhiệm Tuyên úy Liên Đoàn cho cha PX Phan Khánh Dư.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô chia sẻ : “Chúng ta phải sống những gì chúng ta đã tuyên xưng,sống những gì chúng ta đã nghe, sống những gì chúng ta đã tuyên hứa trong gia đình và xã hội, các con phải làm sao biến đổi mình ,các con phải là người đi vào đời , đem tin mừng của Chúa ,đem lý tưởng của Thiếu Nhi Thánh Thể,lý tưởng của Kitô Giáo để biến đổi gia đình và mọi nơi để làm chứng nhân cho Chúa”.

   Đức Cha cũng chia sẽ về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay và đặc biệt là mảnh đất Giáo Phận Hà Tĩnh. Đức Cha Phaolô mong muốn người Huynh Trưởng phải : “ Cố gắng trao dồi kinh sử, học mọi nơi để biến đổi đất nước này.” và phải có một “ Tinh thần cầu tiến” để giúp cho đất nước này biến đổi .

Sau thánh lễ, chương trình được khép lại với nghi thức hạ cờ, đánh dấu hai ngày tập huấn  với nhiều bài chia sẻ, hy vọng các Tham dự viên sẽ được Thắp Sáng. Các tham dự viên phấn khởi trở về, mang trong mình quyết tâm thực thi sứ vụ tông đồ, rèn luyện và thánh hóa bản thân theo gương Anh Cả Giêsu.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự ban bình an đến tất cả mọi người.

Trưởng Phêrô Lê Khánh


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 12/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các Giáo lý viên

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Giáo lý viên, sẫn sàng để loan báo Lời Chúa, trở nên những chứng nhân với lòng can đảm và sáng tạo nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm