Cập nhật 24/7/2019 - 20:24 - Lượt xem 1373

Giáo phận Mỹ Tho: Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 (Horeb 5)

Từ ngày 01-05/07/2019, Liên Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – GP Mỹ Tho tổ chức Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng cấp 1, “Sa mạc Horeb 5 – Vươn Lên”

Từ chiều 30/06/2019, các Sa mạc sinh đã có mặt làm thủ tục nhập Sa mạc và các bài kiểm tra tiền Sa Mạc. Sa mạc Horeb 5 năm 2019 có tổng cộng 295 Sa mạc sinh đăng ký tham dự. Sa mạc được diễn ra trong 5 ngày với các bài khóa và hoạt động phong trào được diễn ra theo chương trình đã được Ban Chấp Hành Liên Đoàn đưa ra.

Sa mạc được điều hành bởi Cha Sa Mạc Trưởng cũng chính là Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, Cha Philipphê Huỳnh Ngọc Tuấn cùng Sa Mạc Phó Trưởng Têrêsa Lê Thanh Nhàn và các Trưởng trong Ban Chấp Hành Liên Đoàn hỗ trợ.

Chương trình sa mạc được trải dài trong 5 ngày:

Ngày thứ 1: Ngày Cầu Nguyện, các SMS đến với các bài khóa cơ bản về lều trại, nút dây, các bài nghiêm tập… cùng với Chầu Thánh Thể cuối ngày.

Ngày thứ 2: Ngày Làm Tông Đồ. Các SMS tiếp tục với các bài khóa về Lịch sử phong trào, các bài hát sinh hoạt, các nội dung liên quan đến Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam… cùng với Lần Hạt Mân Côi trước Đài Đức Mẹ

Ngày thứ 3: Ngày Thánh Thể. Các SMS đến với Lửa Thiêng Thánh Thể, mang lửa về tim.

Ngày thứ 4: Ngày Hy Sinh. Ngày cuối của Sa mạc đưa các bạn Dự trưởng lần đầu đến với Hành trình Sa Mạc với chủ đề “Đức Kitô sống” theo Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Ngày thứ 5: Ngày kết thúc với Nghi thức Sai đi: Các bạn Dự trưởng chính thức gia nhập vào Đoàn Huynh trưởng của giáo phận với nghi thức Sai đi nhận Chiếc khăn đỏ viền vàng. Sau đó là nghi thức bế mạc và hành hương đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Tử Đạo Phêrô Lựu tại giáo xứ Ba Giồng, GP Mỹ Tho.

Xuyên suốt trong 5 ngày sa mạc là các hoạt động Thánh Lễ đầu ngày, Chào cờ buổi sáng, Thăm lều trại, Sưởi Thánh Thể, Lãnh Nhận Lời Chúa, Cầu nguyện, sinh hoạt với các bài múa hát phong trào…

Vào buổi chiều ngày 05.7.2019, tất cả Huynh trưởng đoàn cùng tham dự Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận với tất cả các em Thiếu Nhi các ngành đến từ các giáo xứ.

Kết thúc ngày thứ 5 là Thánh Lễ do chính Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự. Ngài vẫn luôn dành sự quan tâm và yêu thương cách đặc biệt cho Giới trẻ, Thiếu nhi Giáo phận. Trong bài giảng Tin Mừng, Đức Cha vẫn luôn nhắc nhớ các bạn trẻ và thiếu nhi về sự yêu thương như Lòng thương xót của Chúa Giêsu Kitô. Cụ thể qua chính đời sống hằng ngày của mỗi bạn trẻ, thiếu nhi, Huynh trưởng. Đức Cha nhắc nhở các bạn trẻ phải luôn hướng về gia đình, sống yêu thương ba mẹ và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, Lòng Thương Xót Chúa còn thể hiện qua chính những người nghèo khó xung quanh. Luôn yêu thương quan tâm đến những hoàn cảnh bất hạnh… đó chính là sống theo Lòng thương xót của Chúa. Những lời giảng dạy của Đức Cha Phêrô dành cho các em giới trẻ, thiếu nhi thật giản dị nhưng thật sâu sắc, nhắc nhở mỗi người trẻ, mỗi thiếu nhi phải luôn sống theo giới răn yêu thương của Chúa. Sống yêu thương cũng chính là lúc rao giảng tình yêu và Tin Mừng của Chúa Giêsu.

Ngày Đại Hội giới trẻ - thiếu nhi Thánh Thể hằng năm luôn là cơ hội để tất cả các bạn trẻ, thiếu nhi trong giáo phận gặp gỡ nhau, chia sẻ với nhau và cùng nhau gắn kết tình huynh đệ, làm thành mối dây liên kết trong giáo phận với tâm điểm chính là Chúa Giêsu Kitô.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau về hành trình dài của Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng Cấp 1, Horeb 5 – Vươn lên đã kết thúc tốt đẹp trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Bài viết: Maria Ngọc Diễm

Hình ảnh: Ban Truyền Thông Sa mạc


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 12/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các Giáo lý viên

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Giáo lý viên, sẫn sàng để loan báo Lời Chúa, trở nên những chứng nhân với lòng can đảm và sáng tạo nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm