Cập nhật 23/8/2019 - 9:20 - Lượt xem 1262

Đại hội hội huynh trưởng giáo tỉnh Hà Nội

XIN CHÚA CÙNG ĐI là chủ đề đại hội huynh trưởng giáo tỉnh Hà Nội năm 2019, tổ chức trong hai ngày 19-20/08/2019 tại trung tâm mục vụ giáo phận Bắc Ninh, kỷ niệm 90 năm Thiếu Nhi Thánh Thể hiện diện tại Việt Nam. Đại hội quy tụ gần 2000 huynh trưởng đến từ 11 liên đoàn trong giáo tỉnh Hà Nội.

Ngày đại hội bắt đầu với phần diễu hành giới thiệu các liên đoàn trong giáo tỉnh. Các em thiếu nhi đến từ giáo phận Bắc Ninh cũng chào mừng bằng tiết mục mời trầu theo làn điệu quan họ Bắc Ninh.

Đến với giờ chào cờ khai mạc đại hội, đại hội vinh dự có sự hiện diện của đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ – giám mục giáo phận Thái Bình, đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt – giám mục giáo phận Bắc Ninh; thêm vào đó là sự hiện diện của quý cha tuyên úy các liên đoàn, quý trưởng trong ban điều hành tổng liên đoàn, quý trợ úy và gần 2000 các tham dự viên.

Khai mạc đại hội, đức cha Cosma vui mừng chào đón quý đức cha, quý cha, quý trưởng và các tham dự viên đến với Xuất Hành II. Đức cha bày tỏ niềm vui mừng và cũng hy vọng đến ngày kỷ niệm 100 năm thì số tham dự viên cũng như số lượng các em thiếu nhi tại các liên đoàn càng lớn mạnh hơn nữa.

Sau giờ chào cờ, đại hội cùng về bên Chúa Giêsu Thánh Thể qua giờ chầu cung nghinh Thánh Thể. Trong không khí linh thiêng của giờ chầu, các tham dự viên được cảm nghiệm và hướng về Thánh Thể – Suối nguồn tình yêu và niềm hy vọng của Thiếu Nhi Thánh Thể.

Đại hội tiếp tục với giờ chia sẻ về chủ đề Thánh Thể – Hiệp Thông của đức cha Phêrô, giáo phận Thái Bình.

BTT TNTT


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 12/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các Giáo lý viên

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Giáo lý viên, sẫn sàng để loan báo Lời Chúa, trở nên những chứng nhân với lòng can đảm và sáng tạo nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm