Cập nhật 11/11/2018 - 20:18 - Lượt xem 1284

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh ngày thứ nhất

Thứ 7 ngày 10/11/2018, ngày Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh với chủ đề “Cùng đi với Đức Ki-tô” đã diễn ra tại trung tâm mục vụ Bắc Ninh. Ngày hội có sự tham dự của quý cha tuyên úy Liên Đoàn, qúy trợ úy, quý trưởng cùng hơn 4000 thiếu nhi thuộc 48 xứ đoàn TNTT trong toàn giáo phận Bắc Ninh.

Trước giờ khai mạc, các tham dự viên cùng nhau hòa mình vào những giai điệu sôi động của bài ca chủ đề “Cùng Chúa lên đường” và cùng hô vang băng reo của ngày họp mặt.

Ca vũ: Cùng Chúa lên đường

Đúng 14h00, nghi thức chào cờ và khai mạc ngày họp mặt diễn ra trong không khí trang nghiêm và trật tự. Thay mặt Ban Tổ Chức (BTC), Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh gửi lời chào mừng và nói lên ý nghĩa của ngày họp mặt. Ngay sau đó, Cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đã công bố khai mạc ngày họp mặt “Cùng đi với Đức Ki-tô”.

Khai mạc

Ngay sau đó là phần thi Tin Mừng theo Thánh Mác-cô với 14 đội thi. Các đội thi là những xứ đoàn đã có thành tích cao trong cuộc thi Tin Mừng cấp giáo hạt. Trải qua hai vòng thi gay go, các đội thi đã thể hiện hết mình, vận dụng toàn bộ sự hiểu biết về Tin Mừng Mác-cô và mang về cho đội mình những kết quả xứng đáng nhất.

TNTT luân phiên Chầu Thánh Thể suốt Đại Hội

Điểm nhấn của chương trình họp mặt là nghi thức Chầu Thánh Thể được diễn ra trong không khí linh thiêng, sốt sắng. Đây là thời điểm để mỗi người lắng đọng lòng mình, đến gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả các tham dự viên hướng về Thánh Thể Chúa với niềm tôn thờ và phó thác, cùng dâng lên Chúa những tâm tình và lời cầu xin tha thiết.

Chầu Thánh Thể toàn Đại Hội

Những ngọn nến lung linh như ánh sáng Chúa Thánh Thần thúc đẩy và soi sáng tâm hồn mỗi người. Đồng thời, đó cũng là ánh lửa của lòng nhiệt huyết, yêu mến, của tình liên đới và hiệp thông trong Chúa Kitô.

Thắp nến cầu nguyện

Sau giờ Chầu Thánh Thể, các tham dự viên tiếp tục được hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các xứ đoàn. Đặc biệt, hoạt cảnh “Dòng thời gian” dưới sự thể hiện của các bạn thiếu nhi xứ đoàn Giacôbê Tông Đồ – Nội Bài đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Giao lưu văn nghệ

Tiểu phẩm là sự trở về của một nhân vật qua các dấu mốc lịch sử trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Bắc Ninh. Từ khi Chúa Giêsu sinh ra, đến thời kỳ đạo Công Giáo bị bách hại và tấm gương hy sinh anh dũng của thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh. Tiếp theo là dấu mốc năm 1938, khi Nghĩa Binh Thánh Thể đến với giáo phận Bắc Ninh và năm 2008 với sự tái lập Thiếu Nhi Thánh Thể.

Tiểu phẩm: Dòng Thời Gian

Hoạt cảnh một lần nữa tái hiện những bước phát triển thăng trầm của Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Bắc Ninh. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, nhưng với sự tin tưởng vào Đức Kitô, Thiếu Nhi Thánh Thể đang tiếp tục vững mạnh và ngày càng phát triển.

Đức Cha giáo phận chúc lành cho toàn thể Đại Hội trước khi nghỉ đêm

Như vậy, ngày đầu tiên của chương trình họp mặt TNTT kỉ niệm 80 năm Nghĩa binh Thánh Thể và 10 năm tái lập Thiếu nhi Thánh Thể đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cầu chúc cho thời gian tiếp theo của chương trình họp mặt “Cùng đi với Đức Ki-tô” được tràn đầy ơn Chúa trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương.

BTT TNTT


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm