Cập nhật 15/3/2019 - 22:56 - Lượt xem 1188

Đại hội Tuyên úy và Huynh trưởng toàn quốc lần thứ II (ngày kết thúc)

Sáng nay (thứ Năm, ngày 14/3/2019), Đại hội Tuyên úy và Huynh trưởng toàn quốc lần thứ II bước sang ngày làm việc thứ 3 cũng là ngày làm việc cuối cùng với phần chỉnh sửa các Biểu mẫu liên quan tới Phong trào TNTT VN.

Khởi đầu ngày mới, các tham dự viên cùng hiệp dâng Thánh lễ tại nguyện đường của Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn dưới sự chủ tế của linh mục Phaolô Nguyễn Xuân Đường, CSsR – đại diện Đức Cha chủ tịch UB Giới trẻ và Thiếu nhi của HĐGM Việt Nam. Khởi đầu Thánh lễ, cha Phaolô bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Đại hội cùng với sự hiện diện của đông đảo quý Cha và quý Trưởng – điều đó chứng tỏ rằng Phong trào TNTT VN đang không chỉ hồi sinh mà còn lớn mạnh từng ngày dưới sự quan phòng và che chở của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tiếp nối tư tưởng của linh mục nhạc sỹ Xuân Đường, cha Dom. Phan Phước (Tuyên úy Liên đoàn TGP Huế) – người được coi là niên trưởng của quý Cha Tuyên úy và là một trong những cây đại thụ của phong trào TNTT VN - đã bày tỏ cảm xúc của mình trong bài giảng lễ. Ngài nói: Khi nhìn vào các hoạt động của phong trào TNTT tại các liên đoàn, chúng ta không thể nào không dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, vì những ơn lành Ngài đã thương ban. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử xã hội cũng như Giáo hội, phong trào vẫn đang từng ngày lớn mạnh và khởi sắc – đó là một hồng ân lớn lao. Phần chúng ta – những linh mục Tuyên úy và Huynh trưởng – phải cố gắng làm cho hồng ân của Chúa không trở nên vô hiệu. Chúng ta cũng hãy tiếp tục làm việc trong sự tín thác vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa. Cùng với đó, mỗi người cũng hãy tha thiết xin Chúa tiếp tục dìu dắt, dẫn đưa như lời Ngài hứa với chúng ta rằng: “Hãy xin thì anh em sẽ được cho, hãy tìm kiếm thì anh em sẽ tìm thấy, hãy gõ thì sẽ được mở cho anh em. Vì hễ ai xin thì sẽ nhận được, ai tìm kiếm thì sẽ tìm thấy, ai gõ thì sẽ được mở cho”. (Mt 7, 7-8)

Sau giờ điểm tâm sáng, Đại hội tập trung bàn về hai vấn đề chính: Phần I: Lựa chọn các bài ca chính thức cho từng ngành: Chiên - Ấu – Thiếu – Nghĩa và Hiệp sỹ. Cùng với quý Cha Tuyên úy hiện diện, các Trưởng cũng tham gia tích cực vào việc đóng góp ý kiến làm cho bầu khí của Đại hội thêm nét trẻ trung và vui tươi. Bước sang phần II, các tham dự viên cùng nhau hoàn thiện các Biểu mẫu liên quan đến Phong trào. Trước khi kết thúc buổi làm việc, quý cha cùng thống nhất một số điểm liên quan tới công tác truyền thông qua phần báo cáo của linh mục đặc trách truyền thông của Tổng liên đoàn.

Đại hội chính thức khép lại với Nghi thức Hạ cờ. Trong bầu khí thiêng liêng của giờ phút chia tay, cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tổng Tuyên úy của phong trào TNTT VN – đã thay lời cho toàn thể đại hội dâng lên Chúa lời Tạ ơn. Ngài cũng bày tỏ lòng biết ơn quý Cha Tuyên úy và quý Trưởng đã hy sinh thời gian, công sức để lo cho phong trào mỗi ngày một phát triển, đặc biệt, là sự hiện diện đầy trân quý của các ngài trong đại hội này.

Trong tâm cảm tạ, các tham dự viên cùng cất cao lời ca của bài hát “Tán tụng hồng ân” như một lời tri ân Thiên Chúa. Trước khi chia tay nhau để trở về nhiệm sở của mình, các tham dự viên cùng dùng chung bữa cơm trưa tại căn-tin của Trung tâm mục vụ TGP Sài Gòn.

“Lạy Chúa con lên đường, chia tay mỗi người một phương, tâm hồn vấn vương với bao nguyện ước. Lạy Chúa, con về thôi, ra đi luyến nhớ từ đây, nhưng tình yêu Chúa vẫn luôn tràn đầy. Ngàn ánh mắt sáng ngời, nụ cười tô thắm nơi nơi, đoàn chiến sĩ lên đường, đem yêu thương cho khắp muôn phương, gieo rắc niềm tin, chiếu soi gian trần mê đắm, để nước Chúa trị đến tràn ngập bao tình thương mến, la la la la la ...” (Trích bài hát: “Lạy Chúa, con lên đường”)

BTT TNTTVN


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 12/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các Giáo lý viên

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các Giáo lý viên, sẫn sàng để loan báo Lời Chúa, trở nên những chứng nhân với lòng can đảm và sáng tạo nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm